Tin tức

Hondaplus Việt Nam đã đi vào hoạt động! 2013
Thứ tư 25/03/2015 10:52

Mặc dù công ty ở Nhật Bản được thành lập vào năm 1946, và mới chỉ tham gia vào ngành công nghiệp mỹ phẩm vào khoảng 15 năm trở lại đây, nhưng chúng tôi đã nhanh chóng tăng trưởng mạnh trong lĩnh vực này với công nghệ “ độc nhất” của ngành đúc thổi cho những sản phẩm có kích cỡ nhỏ.

“Hondaplus là công ty tiên phong sáng lập ra công nghệ đúc thổi cho nhựa PEN (Polyethylene Naphthalate).”

Vậy điều gì làm nên sự độc đáo này ?

Trang CosmeticsDesign-Europe.com đã phỏng vấn Ông Takamitsu, Tổng Giám Đốc đời thứ ba của công ty Hondaplus Nhật Bản tại PCD, Paris nơi mà công ty đã tham dự triển lãm lần đầu tiên với mong muốn mở rộng kinh doanh ra phương Tây.

“Chúng tôi đã thành công trong việc thiết kế, lên kế hoạch và phát triển bao bì cho mascara, eyeliner sử dụng công nghệ đúc thổi trong thị trường nội địa với các nhãn hàng như Shiseido, Kanebo và KAO, và chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi có vị thế để tiến hành sự độc đáo của mình tới Châu Âu”, Mr. Honda đã phát biểu.

Về câu hỏi rằng về điều gì mà Hondaplus nhắm tới thị trường Châu Âu trong khi các nhà cung cấp bao bì khác không làm như vậy, ngài CEO đã trả lời như sau: Chúng tôi đang tập trung vào công nghệ ép thổi nhựa, là công nghệ ưu việt độc đáo, trong khi các nhà cung cấp khác có xu hướng tập trung vào công nghệ đúc phun thông thường.

Ông nói rằng quy trình của công ty mang lại nhiều lợi ích từ công nghệ ép nhựa, chi phí hiệu quả hơn công nghệ đúc thổi và khách hàng cũng có thêm nhiều sự lựa chọn về kiểu dáng thiết kế…v..v

“Chúng tôi hoạt động dưới phương châm” chúng tôi làm được những gì mà người khác không thể”, chúng tôi hướng tới mục tiêu trở thành nhà tiên phong của công nghệ đúc thổi trong việc nghiên cứu công nghệ vượt trội, thử nghiệm nguyên vật liệu mới, phát triển sản phẩm chiến lược và sản xuất mẫu.\"

Những thách thức của thị trường Châu Âu

Hondaplus gây được sự chú ý là công ty thành công trên thị trường Nhật Bản và có bề dày lịch sử trong lĩnh vực mỹ phẩm, trang này này đã thắc mắc tại sao Hondaplus chỉ nỗ lực phát triển tập trung vào thị trường châu Âu.

\"Chúng tôi chỉ vừa mới thiết lập nhà máy ở Việt Nam nơi mà chúng tôi có dự định sẽ xuất khẩu sản phẩm đi toàn thế giới. Về điểm này, thực sự là có khó khăn khi xuất khẩu trực tiếp từ Nhật Bản đi Châu Âu hoặc các Quốc gia Châu Âu khác, nhưng từ Việt Nam thì chúng tôi nghĩ là chúng tôi có thể làm được\", CEO đã giải thích..

Nói về những thử thách khi thâm nhập thị trường mới, ông Honda nói rằng văn hóa ở phương Tây và Châu Á rất khác nhau nhưng đang ngày càng sát lại gần, tôi đã từng gặp rất nhiều khó khăn khi vào thị trường châu Âu, nhưng tôi đã đang dần điều chỉnh và học hỏi thêm. Thậm chí là có thể thay đổi trong thiết kế và cách làm để có được chiến lược hiệu quả hơn.\"

Thông tin sản phẩm mới nhất

Sản phẩm gần nhất công ty cung cấp cho thị trường châu Âu là “ Meta pearl”, một hộp nhỏ láng bóng và có ánh nhũ làm từ nhựa PET, là sản phẩm mà ông Honda nói rằng nó được thiết kế cho những công ty đang tìm kiếm những sản phẩm có giá trị cao và tinh xảo.

Khi mô tả quy trình ông ấy nói: “sản phẩm này có thể sử dụng để đóng gói với chi phí hiệu quả hơn trong suốt quy trình ép thổi nhựa. Bạn có thể nhận ra là nó không cần phủ bóng hoặc in chân không sau khi thành hình nên đó là nguyên nhân vì sao nó có chi phí hiệu quả và có ánh nhũ độc đáo khác hẳn những nhà cung cấp khác đang thực hiện.

TIN TỨC LIÊN QUAN

TOP